Top 7 ứng dụng từ điển Nhật Việt tốt nhất

7 ứng dụng từ điển Nhiệt Việt

Ngày nay, thay vì phải mang theo những cuốn từ điển dày cộp hay các loại từ điển điện tử thì bạn chỉ cần tìm kiếm và tải một ứng dụng từ điển về điện thoại hay máy tính bảng của mình. Trên thị trường, khi tìm kiếm bạn sẽ có hàng loạt kết quả trả về với hàng trăm ứng dụng từ điển khác nhau. Để lựa chọn một ứng dụng phù hợp không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 ứng dụng từ điển Nhật Việt tốt nhất trên smartphone hỗ trợ cho việc học tiếng Nhật cũng như công việc của bạn.

7 ứng dụng từ điển Nhiệt Việt

Phần mềm tra từ điển Nhật Việt

7 ứng dụng từ điển Nhật Việt không thể bỏ lỡ

JDICT

Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi.

Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Ngoài ra bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì.

Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict.

MAZZI

Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp.

Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên mình chủ yếu đánh giá cao Mazii ở chức năng tra cứu ngữ pháp.

Japanese Listening Practice

Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp.

Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn. Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt.

Akebi

Một chức năng cực cực kì tuyệt vời của Akebi là “Show Words with this Kanji”, khi bạn tra một từ kanji, nó sẽ hiện ra một cả một “gia đình”, các từ khác sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành, giống như kiểu mindmap.

Akebi cũng có chức năng giải thích các chữ kanji như mức độ thông dụng của nó, thuộc cấp N mấy, nghĩa là gì, đọc như nào, bao nhiêu nét, cách viết, các từ hay đi kèm.

Giao diện đẹp, trực quan, hệ thống database cực cực kì phong phú và đầy đủ, không quảng cáo và hoàn toàn miễn phí.

Anime Japanese

Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những mẫu câu học được trong Anime Japanese trong cuộc sống hằng ngày, và chắc chắn, những mẫu câu này rất dễ nhớ.

Google Translate

“Ông trùm” từ điển không thể thiếu, nhanh, gọn, nhẹ, dễ sử dụng. Với chức năng khẳng định sức mạnh của mình như scan hình để dịch hoặc hỗ trợ giọng nói.

Kotoba – chan

Ứng dụng biên soạn lại một cách đầy đủ các từ vựng theo trình độ của JLPT đủ cấp độ từ N5 – N1.

Các từ vựng được giải thích bằng tiếng anh và có ví dụ minh họa dễ hiểu. Có một điểm rất sáng giá của app này đó là nó có tính năng theo dõi quá trình học từ vựng của bạn trên app, để biết được bạn đã học được bao nhiêu từ, nắm được bao nhiêu phần trăm,…

7 ứng dụng từ điển Nhiệt Việt

Tra từ điển qua 7 ứng dụng từ điển Nhật việt

Trên đây là 7 ứng dụng từ điển Nhật Việt phổ biến nhất. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có được những hành trang tốt nhất trong quá trình nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản từ Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *