TÌM quá trình LÀM TẠI NHẬT SAU TỐT NGHIỆP

Bạn muốn được ở làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp? Bài viết là lời giải đáp cho các thắc mắc mà có thể bạn đang lăn tăn về cơ hội quá trình làm cho người học Quốc tế tại Nhật…

>> những trường Đại học nổi bật ở Nhật

>> các ngành học bạn có thể theo đuổi ở bậc ĐH tại Nhật

Thị trường việc làm ở đây thế nào?

Nếu bạn đã biết và hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hóa ở đây, Japan sẽ là nơi tuyệt vời để kiếm tìm một công việc. Trong những năm gần đây, yêu cầu nhân sự tại Nhật ngày càng tăng, khiến cho student Quốc tế có nhiều cơ hội ở lại đây làm quá trình sau tốt nghiệp, đặc biệt là đối với những người đã học tại các trường Đại học ở Nhật. Các cơ hội đặc biệt rộng mở trong một số lĩnh vực xuất hiện mạnh ở Nhat Ban, gồm có kinh doanh, CNTT và giáo dục.

Tôi có thể làm quá trình ở Nhật sau khi tốt nghiệp chứ?

NB luôn chào đón những sinh viên Quốc tế. Để làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ cần có một công quá trình hoặc thị thực dài hạn nếu bạn định ở lại Japan và kiếm tìm công việc. Liên hệ Bộ Ngoại vụ Japan để biết thêm thông tin về quá trình cấp thị thực dài hạn.

chú ý là, để làm quá trình tại đây, bạn cần quen thuộc với văn hóa và japaneses. Có không ít chương trình dành cho sinh viên Quốc tế có phân phối những lớp ngôn ngữ. Hãy xem liệu trường của bạn có hoặc không và thử tham gia học nhé! Một điều thứ hai bạn cũng cần hết sức quan tâm đó là phải nộp các tài liệu yêu cầu sớm. Dù có không ít công quá trình có sẵn, nhưng những công việc dành cho các cử nhân thì có thể vẫn sẽ khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình ở Nhật, hãy bắt đầu tạo mạng lưới cho mình ngay khi đặt chân đến đây – bởi vì tất cả những ai đã từng ở Nhật cũng đều biết giá trị của những mối quan hệ. Càng hòa nhập vào cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về NB cũng như thị trường lao động mà bạn đang muốn thâm nhập.

>> những học bổng sẽ mang bạn tới Nhật

các nguồn bổ ích

kiếm tìm việc làm ở Nhật có thể hơi khó khăn cho student QT bởi vì có khác ít những hệ thống giúp người nước ngoài tìm việc làm ngoài trường dai hoc. Do đó, hãy hỏi Nhà trường để được hướng dẫn tìm quá trình làm. Họ sẽ cho bạn biết làm thế nào để tìm việc làm và bạn sẽ cần những gì để tìm được việc làm chấp thuận cho mình.

không ít trường có hẳn mục riêng trên website để đăng các thông tin việc làm. Đừng ngại nhờ sự giúp đỡ từ văn phòng Quốc tế của trường hay lecturer đảm đang của bạn, vì họ có thể chỉ cho bạn cách thực hiện đi đúng đường.

Sau đây là một số website bổ ích để tìm việc:

  • GaijinPot
  • O-Hayo Sensei
  • JREC-IN Portal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *