Làm sao để lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín?

Lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín? Tìm kiếm công ty XKLĐ chuyên nghiệp và chắc chắn nhất liệu có khó?

Lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín liệu có khó? Đây là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm khi muốn ra nước ngoài làm việc. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn chú ý tới những điều sau đây.

Công ty có giấy phép hoạt động

Việc đầu tiên khi lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín thì công ty đó phải có đầy đủ những giấy tờ và hồ sơ đúng quy định trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Điều đó cũng có nghĩa là công ty này phải hợp pháp ở Việt Nam và được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin các công ty dễ dàng từ website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại https://tangtang.vn

Lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín

Truy cập tới website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và tìm kiếm các công ty XKLĐ hợp pháp

Tìm kiếm những công ty có nhiều kinh nghiệm

Làm việc với các doanh nghiệp tại nước ngoài và đưa người nước ta qua bên đó không phải là điều dễ dàng. Vì thế, các công ty hoạt động và phát triển càng lâu năm trong lĩnh vực này thì càng chứng tỏ uy tín của họ.

Một công ty XKLĐ chuyên nghiệp phải công khai các khoản chi phí như chi phí xuất cảnh, đặt cọc và học sau trúng tuyển hợp lý. Tất cả phải được minh bạch, không phát sinh khoản phí nào khác và đồng thời, mọi hóa đơn, chứng từ phải có cho người lao động.

Lựa chọn công ty có số lượng người ra nước ngoài mỗi năm lớn

Lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín thì phải xem tổng số lượng người xuất cảnh hằng năm của đơn vị đó. Và phải xem xét qua quy mô, đơn tuyển dụng, quy trình làm việc, cách đào tạo học viên,…

Quy trình tuyển chọn thực tập sinh phải do cán bộ tuyển dụng am hiểu chuyên môn. Đặc biệt, cơ sở vật chất ở công ty phải đảm bảo và đáp ứng được các yêu cầu sinh hoạt học tập của thực tập sinh.

Ngoài ra, những bình luận, đánh giá của người lao động đã từng tham gia tại công ty cũng là cái nhìn khách quan nhất về đơn vị XKLĐ.

Lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín

Lựa chọn công ty có lượng thực tập sinh đưa ra nước ngoài hằng năm lớn để đảm bảo chất lượng hơn

Liên hệ trực tiếp tại công ty mà bạn chọn lựa, không thông qua giới thiệu

Liên hệ trực tiếp tới bộ phận tuyển dụng của công ty sẽ góp phần giúp cho sự lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín của bạn thêm chắc chắn. Không nên chọn những con đường tắt, đầy hấp dẫn như qua trung gian người giới thiệu, quen với giám đốc hay chắc chắn đậu 100%.

Hãy trở thành một người khách quan và tìm kiếm công ty uy tín, chuyên nghiệp để thêm phần chắc chắn. Tránh được nhiều nguy cơ xấu khi ra nước ngoài làm việc.

Lựa chọn công ty để đi XKLĐ uy tín là một yếu tố quan trọng trong quá trình ra nước ngoài làm việc của bạn. Vì thế, đừng bỏ lỡ những thông tin trên để đảm bảo chắc chắn về công ty mà mình chọn nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về chính sách cho vay đi XKLĐ Nhật không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *