Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản từ Việt Nam?

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản

Những cách chuyển tiền từ Việt Nam qua Nhật Bản? Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản nhanh, tiện và có phí giao dịch thấp nhất?

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản từ Việt Nam qua là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Bởi Nhật là nơi có số lượng lớn du học sinh và người lao động từ nước ta qua. Hãy cùng tìm hiểu những cách chuyển tiền nhanh và tiện trong bài viết sau nhé.

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản từ Việt Nam?

Chuyển tiền qua ngân hàng

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản? Ngân hàng chính là lựa chọn thông dụng của khách hàng. Tuy nhiên, mức giá ở đây khá cao, nhất là khi bạn gửi với số tiền lớn. Ngân hàng thường cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái thấp, nghĩa là người hưởng giao dịch sẽ nhận khoảng 4% so với tỷ giá liên ngân hàng. Hơn nữa, thời gian cũng khá lâu và bạn phải gọi điện thoại trong giờ làm việc ở nước gửi nên khiến cho việc chuyển tiền trở nên rất bất tiện.

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản

Chuyển tiền đến Nhật Bản qua ngân hàng khá mất thời gian và cước phí cao

Chuyển tiền qua TransferWise

TransferWise có liên kết với Apple Pay, giúp người dùng chuyển tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khoản phí chỉ từ 0.5 – 1% hoặc thấp hơn và đây là cách tốt nhất bạn có thể sử dụng. Thời gian thực hiện việc giao dịch tới Nhật từ Việt Nam là 2 ngày hoặc nhanh hơn. Tuy nhiên, TransferWise không quá phổ biến.

Chuyển tiền qua PayPal

PayPal và Western Union là dịch vụ chuyển tiền qua Internet. Cước phí khá cao từ 3 – 4% cho chuyển khoản thường, cộng với tiền chuyển nhượng khá thấp. Vì thế, người dùng hạn chế sử dụng hình thức này khi muốn giao dịch số tiền lớn, trừ khi bạn là doanh nghiệp hoặc người dùng hạng sang.

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản

Chuyển tiền quốc tế qua Internet cùng PayPal

Chuyển tiền qua OFX

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản với mức phí thấp nhất? OFX chính là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. OFX là nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền tệ và bạn có thể chuyển tiền ngoại tệ. Phí chuyển tiền chỉ mất 1% hoặc thấp hơn và phí chuyển khoản cực thấp. Thời gian giao dịch nhanh, người nhận không mất nhiều thời gian chờ đợi.
Đặc biệt, bạn có thể lưu chi tiết của người nhận và hoàn tất thủ tục nhanh chóng với những lần giao dịch khác.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới việc chuyển tiền tới Nhật Bản

– Biến động về tỷ giá hối đoái khiến cho việc chuyển khoản có sự chênh lệch lớn

– Thời gian giao dịch tiền từ Việt Nam tới Nhật Bản sẽ mất 2 – 3 ngày. Đối với ngân hàng thì có thể cao hơn

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản từ Việt Nam. Hi vọng với bài viết trên, bạn đọc sẽ có sự lựa chọn tốt nhất khi muốn giao dịch tiền ra nước ngoài.

Xem thêm: XIN THỊ THỰC học viên đi học nước ngoài NHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *