Tôi có thể trở lại nhật theo hình thức đi thực tập sinh lần 2 không?

Hình thức đi thực tập sinh lần 2

Hình thức đi thực tập sinh lần 2 là một hình thức thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay với mong muốn cơ hội học tập và làm việc tại một đất nước phát triển.

Thực tập sinh một trong những cơ hội và thách thức để bạn khám phá và trải nghiệm. Sở hữu chương trình thực tập sinh tại Nhật bản sẽ là một cơ hội lớn để bạn có thể học tập và tiếp xúc được một nền văn hóa Nhật Bản đa dạng và một môi trường làm việc học tập chuyên nghiệp. Hình thức đi thực tập sinh lần 2 là một hình thức mới được nhiều người lựa chọn.

Tôi có thể trở lại nhật theo hình thức đi thực tập sinh lần 2 không?

Bạn hoàn toàn có thể trở thành thực tập sinh lần 2 với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn thực tập sinh kỹ thuật hay thực tập sinh kỹ năng.

Những điều kiện để quay lại hình thức đi thực tập sinh lần 2 tại Nhật Bản năm 2019

+ Thực tập sinh cần thực hiện hợp đồng về nước theo đúng thời hạn và có chứng nhận của Jitco

+ Phải đảm bảo về nước ít nhất là 6 tháng

+ Không có hành vi vi phạm pháp luật tại Nhật Bản hay không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp tại Nhật… được quay lại Nhật Bản và làm đúng với vị trí trong visa được cấp trước đó

Hình thức đi thực tập sinh lần 2

Những điều kiện để quay lại hình thức đi thực tập sinh lần 2

+ Bạn chỉ có thể quay lại Nhật Bản và làm đúng với công việc trong visa được cấp trước đó.

+ Hình thức đi thực tập sinh lần 2 chỉ được áp dụng với thực tập sinh đơn hàng năm 3 và những đơn hàng 1 năm sẽ không được phép quay lại.

+ Thời gian làm việc ở Việt Nam phải không có tiền án hay tiền sự gì.

+ Tuổi từ 21 đến 35.

Một vài lưu ý nho nhỏ dành cho bạn:

+ Mức lương cơ bản dành cho các ứng viên có bằng tiếng Nhật từ N4 thì mức lương cơ bản ngang bằng với mức lương của những nhân viên chính thức sẽ có thu nhập thấp nhất trong công ty. Còn với những ứng viên tiếng nhật mà chưa đạt được N4 thì mức lương sẽ chỉ là 16 man, trên N4 là 20 man.

+  Nếu như bạn có thêm bằng cao đẳng trở lên thì mức lương cơ bản sẽ được nâng lên 22-25 man tùy vào công ty và hợp đồng được ký kết tối thiểu là 3 năm. Chế độ lương của từng năm cũng sẽ được thay đổi.

Hình thức đi thực tập sinh lần 2 cần đảo bảo những hồ sơ gì?

Hồ sơ để bạn quay lại với hình thức hình thức đi thực tập sinh lần 2  bao gồm:

Hình thức đi thực tập sinh lần 2

Hình thức đi thực tập sinh lần 2 cần đảo bảo  hồ sơ đầy đủ

+ Chứng minh thư nhân dân photo công chứng, giấy khai sinh photo công chứng

+ Sổ hộ khẩu và bằng cấp có liên quan photo công chứng

+ Form tiến cử để trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận bạn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh lần 1 do JITCO cấp sau khi hoàn thành và đã về nước.

+ Ngoài ra bạn còn cần thêm sơ yếu lý lịch có dấu đỏ của địa phương và ảnh thẻ, hộ chiếu cùng giấy khám sức khỏe.

Thời hạn hợp đồng của thực tập sinh lần 2:

Khi trở lại hình thức đi thực tập sinh lần 2 đối với người đã về nước thì thời hạn trong vòng 1 năm còn sẽ là 3 năm đối với người về nước trên 1 năm.

Hình thức đi thực tập sinh lần 2 là cơ hội đồng thời cũng là thách thức dành cho bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích trên đây  sẽ giúp bạn mang tới những quyết định chính xác nhất cho bước ngoặt mới của mình.

Xem thêm: Các bí kíp học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *