ĐỒ ĂN NHẬT BẢN – THIÊN ĐƯỜNG CỦA ẨM THỰC TƯƠI SỐNG

đồ ăn Nhật Bản

Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta luôn nhớ đến một thành phố văn minh và một điển hình cho sự tiên tiến với những phát minh đến từ “tương lai”.

Đối với tín đồ du lịch thì đây là một đất nước xinh đẹp tuyệt vời còn với tín đồ ăn uống thì đây như một “xứ sở thần tiên” đặc biệt nổi tiếng với ẩm thực khác biệt, mới lạ và chất lượng đến từ hải sản. Nhắc đến đồ ăn Nhật Bản là nhắc đến hải sản tươi ngon và bổ dưỡng được chế biến đặc biệt để dữ lại độ dinh dưỡng cao nhất.

Nếu bạn có cơ hội đến với “đất nước mặt trời mọc” Nhật Bản thì nhớ đừng bỏ qua những món ăn nổi tiếng chính hiệu nơi đây, còn gì tuyệt bằng khi được thưởng thức đồ ăn Nhật Bản trên chính nước Nhật đúng không nào.

Và hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món ăn Nhật Bản bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước này.

đồ ăn Nhật Bản

Đồ ăn Nhật Bản

Những món ăn đồ ăn Nhật Bản không thể bỏ qua

Sushi

Nhắc đến đồ ăn Nhật Bản người ta luôn nhớ đến món sushi hấp dẫn và dễ ăn.

Sushi là món cơm cuộn thường được cắt theo khoanh và dùng ngay khi dọn ra, sushi hay ăn kèm với nước tương, wasabi và kèm với gừng ngâm chua.

Hương vị ngầy ngậy và tươi mát của cá sống kết hợp cùng vị cay nồng của wasabi xộc lên mũi thật sự rất kích thích vị giác và sẽ là món ăn yêu thích của những người ăn cay.

Những thực phẩm phổ biến thường dùng trong sushi như cá ngừ, tôm,mực kèm với dưa leo, trứng tráng mỏng và củ cải muối.

Sashimi

Sashimi nổi tiếng là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, thành phần chủ yếu của món ăn là các loại hải sản tươi sống đảm bảo “tiêu chuẩn sashimi”, hải sản được đánh bắt bằng dụng cụ riêng và xử lý theo quy trình đặc biệt đảm bảo giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng cao nhất.

Các loại hải sản thường dùng là cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá basa, bạch tuộc, mực, tôm biển…

đồ ăn Nhật Bản

Thiên đường ẩm thực

Mì Udon

Ngoài những món ăn tươi ngon từ hải sản, Nhật Bản cũng rất nổi tiếng với các món mì, điển hình là mì Udon.

Nguyên liệu chính là bột mì, muối và nước, mì Udon bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy sở thích, tuy nhiên món sẽ đạt độ hấp dẫn cao hơn khi ăn nóng.

Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai ngon, với nước dùng lạ miệng, đặc trưng với vị mặn nhẹ và ngọt thanh.

Mì Ramen

Mì Ramen là món mì thứ hai mà bạn không nên bỏ qua khi đến Nhật Bản, loại mì này có đặc trưng khác hoàn toàn với mì Udon, sợi mì Ramen rất nhỏ và có màu vàng tươi, thường được ăn kèm với thịt lợn thái lát, chả cá Nhật Bản, rong biển khô, trứng, cải bắp… Nước dùng của mì chủ yếu được hầm từ xương heo.

Rượu Sake

Đây cũng được coi như một biểu tượng của Nhật Bản, rượu Sake được dùng chung với hầu hết mọi món ăn ở Nhật.

Rượu được làm ra từ gạo và nước, một loại đồ uống có cồn có từ thời cổ đại ở Nhật.

Bạn có thể uống nóng vào mùa đông, khi uống lạnh thì mang đến hương vị như một loại rượu vang thượng hạng.

Trên đây là vài gợi ý cho bạn về những món ăn đặc trưng cho đồ ăn Nhật Bản khi bạn có cơ hội đến tham quan đất nước xinh đẹp này, nếu không chỉ cần bạn là một tín đồ của đồ ăn Nhật Bản thì dù ở Việt Nam bạn cũng phải thử qua một lần nhé.

Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA ĐẢO ĐI XKLĐ NHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *